Thứ hai, 27/04/2015
Trang chủ Tìm kiếm Sơ đồ web site Hỏi đáp Hòm thư Diễn đàn
Giới thiệu
Tin tức - Sự kiện
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu phục vụ TXCT
Dự án Luật, Pháp lệnh
Tài liệu kỳ họp CĐ lần 3
Thống kê
Đang truy cập: 18
Đã truy cập: 171613
Liên kết website
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin HĐND
In nội dung Gửi cho bạn
 
Tin HĐND
Trang    1 2 3 4 5 > >>
Bế mạc kỳ họp chuyên đề lần thứ 3, HĐND tỉnh khóa VI

Đánh giá về những tồn tại, hạn chế trong thực hiện chính sách hỗ trợ, bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế giai đoạn 2006-2010, Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh cho rằng nguyên nhân do số lượng nhà vườn được đề xuât quá lớn (152 nhà), vượt quá khả năng cân đối của ngân sách; chính sách hỗ trợ về thuế sử dụng đất không được áp dụng cơ chế đặc thù nên chủ nhà vườn gặp nhiều khó khăn; nguồn lực đầu tư hạn chế, vốn đối ứng của chủ nhà vườn lớn...; việc triển khai chính sách của các cơ quan chức năng quá chậm, trong khi các ràng buộc để tham gia chính sách quá chặt đã làm người dân không mặn mà... Do vậy việc UBND tỉnh trình HĐND tỉnh đề án Chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng để thay thế Nghị quyết 3i nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế của chính sách hỗ trợ trước đây là rất cần thiết, thể hiện sự quyết tâm của HĐND, UBND tỉnh, nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và bản thân chủ Nhà vườn trong việc bảo tồn nét đặc trưng quan trọng của văn hóa Huế, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển theo định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đại biểu Phan Tiến Dũng - Giám đốc Sở VH,TT&DL cho rằng nên có hình thức khen thưởng cho các chủ nhà vườn có ý thức bảo vệ các giá trị truyền thống văn hóa nhà vườn để khuyến khích phát triển du lịch nhà vườn. Đại biểu Nguyễn Kim Dũng, Bí thư Thành ủy Huế cho rằng, nghị quyết lần này là chính sách khá phù hợp trong điều kiện hiện nay và tính khả thi cao. Tuy nhiên vẫn lo ngại về chế tài xử lý trong bảo tồn lâu dài. Có ý kiến cho rằng, cái khó nhất là quy chế quản lý, bảo vệ, cần có một dự thảo quy chế ban hành kèm theo nghị quyết này.

 

 

Về Quy hoạch giáo dục và đào tạo tỉnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, môt số đại biểu đề xuất HĐND, UBND tỉnh cần tiến hành rà soát lại hệ thống trường nghề, cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh để sắp xếp lại thật hợp lý nhằm tập trung nguồn lực lớn để đầu tư, phát triển trường nghề theo hướng chuyên môn hóa, hiện đại hóa; cần đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, tránh dàn trải. Công tác giải phóng mặt bằng khu quy hoạch Đại học Huế tại Trường Bia còn rất chậm, đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ để tạo điều kiện cho Đại học Huế mở rộng và hoàn chỉnh khu quy hoạch đại học ở đây. Các đại biểu đều thống nhất cao với mục tiêu tổng quát của đề án GD&ĐT đến năm 2030: Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao của cả nước; có hệ thống mạng lưới và cơ cấu hợp lý, có đầy đủ các điều kiện nhân tài, vật lực cho việc thực hiện các mục tiêu đổi mới, phát triển giáo dục và đào tạo. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, gắn giáo dục và đào tạo với yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, khu vực và cả nước và yêu cầu chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa và hội nhập. Phát huy sức mạnh tổng hợp cho phát triển giáo dục và đào tạo, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của nhân dân và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Về Đề án điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải tỉnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, có nhiều ý kiến cho rằng việc điều chỉnh quy hoạch giao thông vận tải lần này chưa đề cập đến vấn đề quản lý hạ tầng kỹ thuật ngầm như điện, nước, viễn thông, cấp nước, thoát nước... Do vậy, khi triển khai quy hoạch, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan nghiên cứu, bổ sung vào quy chế quản lý quy hoạch đối với vấn đề quản lý hạ tầng kỹ thuật ngầm cho phù hợp nhằm làm tăng hiệu quả sử dụng của các công trình, đem lại lợi ích kinh tế - xã hội và môi trường đô thị.

Theo Tờ trình của UBND tỉnh, phát triển giao thông vận tải phải tạo động lực cho các ngành kinh tế khác phát triển, Phát triển giao thông vận tải phải liên hoàn, thông suốt, kết nối hợp lý với hệ thống giao thông quốc gia và khu vực. Tổng vốn đầu tư giao thông vận tải giai đoạn 2015-2030 khoảng 78.693,7 tỷ đồng.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã kiện toàn nhân sự Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2011-2015. Theo đó, miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh đối với Đại tá Trần Đình Phòng, nguyên UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh nghỉ hưu theo chế độ; đồng thời, bầu bổ sung Đại tá Nguyễn Hồng Sơn, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh vào chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016.

 

 

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu khẳng định, các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua đã kịp thời thể chế hóa về mặt Nhà nước các nghị định, quyết định, thông tư hướng dẫn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế của địa phương, tạo cơ sở pháp lý cho các cấp, các ngành triển khai thực hiện. Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu, để thực hiện thành công các quyết sách HĐND tỉnh đã quyết định, ngay sau kỳ họp, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh tiếp tục cụ thể hóa các nghị quyết để triển khai thực hiện. Đề nghị Thường trực, các ban HĐND, đại biểu HĐND tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với Mặt trận Tổ quốc các cấp tăng cường hoạt động giám sát việc tổ chức thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh, để các nghị quyết này sớm đi vào cuộc sống.

 

www.qhhdthuathienhue.gov.vn


Khai mạc kỳ họp chuyên đề thứ 3, HĐND tỉnh khóa VI

Phát biểu khai mạc Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu nêu rõ: Để chuẩn bị nội dung kỳ họp, Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh đã dành nhiều thời gian chỉ đạo các cơ quan liên quan hoàn chỉnh các tờ trình, đề án đảm bảo chất lượng đúng trình tự, thủ tục và quy định của pháp luật để trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định. Các ban HĐND tỉnh đã chủ động phối hợp với UBND tỉnh và các cơ quan chủ trì xây dựng đề án ngay từ khâu soạn thảo, tờ trình và dự thảo nghị quyết để tham gia, góp ý vào các nội dung các văn bản; tổ chức thẩm tra nhiều lần tại các địa phương, đơn vị liên quan nhằm có thêm thông tin và luận cứ cung cấp cho đại biểu HĐND tỉnh xem xét thảo luận và quyết định. Các đề án được các cơ quan soạn thảo và thẩm tra chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, đúng chủ trương, pháp luật của Nhà nước.

Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu khẳng định, kỳ họp này có nhiều nội dung quan trọng, ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội. Thường trực HĐND tỉnh đề nghị mỗi vị đại biểu HĐND nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu, dân chủ thảo luận, góp phần quan trọng để kỳ họp thành công tốt đẹp. 

 

 

Theo chương trình, tại kỳ họp chuyên đề này, HĐND tỉnh xem xét, thảo luận, quyết nghị thông qua tờ trình, đề án và dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh về: Đề án điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải tỉnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; Đề án Chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát triển nhà vườn Huế đặc trưng; Quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh giai đoạn 2015-2020 và tầm nhìn đến năm 2030; Quy định mức chi đối với công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở trên địa bàn tỉnh; kiện toàn nhân sự UBND tỉnh.

 

www.qhhdthuathienhue.gov.vn


Họp soát xét công tác chuẩn bị kỳ họp chuyên đề lần 3, HĐND tỉnh

Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh dự kiến sẽ thảo luận và thông qua các Nghị quyết về Quy hoạch phát triển giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; Chính sách bảo vệ và phát triển nhà vườn Huế; Quy hoạch giáo dục và đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Quy định mức chi đối với công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở trên địa bàn tỉnh. Riêng Tờ trình về Quy định mức thu phí dự thi, dự tuyển (đối với cơ sở giáo dục, đào tạo thuộc địa phương quản lý): UBND tỉnh đề nghị chưa thông qua tại kỳ họp này do Trung ương chưa ban hành quy định, hướng dẫn về phí dự thi, dự tuyển.

Cho đến thời điểm này, các Ban của HĐND tỉnh đã thẩm tra xong các tở trình, đề án do UBND tỉnh trình và đang dự thảo báo cáo thẩm tra và hoàn chỉnh dự thảo nghị quyết. Tuy nhiên, Đề án Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030: Do Luật Nhà ở sẽ có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2015 nên Ban Pháp chế đề nghị lùi thời gian trình đề án này vào kỳ họp cuối năm để đơn vị tư vấn cập nhật đầy đủ các số liệu đúng theo quy định.

Kỳ họp sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng 4 năm 2015.

 

www.qhhdthuathienhue.gov.vn


Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh thẩm tra tại UBND huyện Phú Vang

Mạng lưới trường lớp ở huyện Phú Vang phân bổ khá hợp lý theo từng địa bàn xã, thị trấn. Toàn huyện hiện có 26 trường mẫu giáo, 36 trường tiểu học, 20 trường THCS, 04 trường THPT, 01 trường THCS và THPT, 01 Trung tâm GDTX và 01 Trung tâm KTTHHN. Hệ thống phòng học; trang thiết bị dạy học từng bước được hoàn thiện nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu dạy và học.

Trong định hướng quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo, đối với trường mầm non sẽ tăng thêm 03 trường (giai đoạn 2016 - 20120: 01 trường, giai đoạn 2020 - 2030: 02 trường); đối với trường tiểu học giảm 01 trường, THCS giữ nguyên số trường hiện có. Đối với trường THPT sẽ tăng thêm 01 trường. Với định hướng số lượng trường như vậy, sẽ đảm bảo thu nhận đủ số lượng học sinh hiện có trên địa bàn mỗi xã, thị trấn.

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của huyện trong thời gian qua trong việc tập trung nguồn lực đầu tư cho hệ thống giáo dục trên địa bàn, nhất là tập trung cho công tác phổ cập mầm non 5 tuổi. Đến nay, hệ thống trường, lớp của huyện từ bậc mầm non đến THPT khá tốt. Trong thời gian tới, Ban mong muốn huyện Phú Vang tập trung hơn nữa cho công tác giáo dục và đào tạo, bởi đây chính là điều kiện để giúp huyện phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững.

 

Hoàng Trọng Bửu


Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh thẩm tra tại Trường Cao đẳng Nghề Thừa Thiên Huế

Trường Cao đẳng Nghề Thừa Thiên Huế được thành lập từ ngày 22/2/2012. Với sự đầu tư khá đồng bộ về cơ sở vật chất, gồm: 05 xưởng thực hành điện, 04 xưởng thực hành hàn, nguội, gò, 02 xưởng thực hành cắt gọt kim loại, 01 xưởng thực hành may, 01 phòng tích hợp may, 01 phòng tin, 01 phòng học ngoại ngữ, 01 phòng thí nghiệm vật lý và 01 phòng thí nghiệm vật liệu cơ khí. Các thiết bị sử dụng cho công tác đào tạo nghề khá hiện đại, trong đó có thiết bị nghề Hàn 7 tỷ đồng, thiết bị nghề điện 11,5 tỷ đồng… Nhờ vậy, công tác đào tạo nghề có những bước phát triển khá tốt.

Bên cạnh những mặt thuận lợi, Trường vẫn còn gặp một số khó khăn như Trường vẫn đóng xa trung tâm thành phố Huế nên chưa thu hút được nhiều học sinh học nghề; cơ sở vật chất vẫn còn thiếu, nhất là các thiết bị dạy nghề vẫn còn thiếu về số lượng và chủng loại…

Trong định hướng quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo, để tập trung phát triển tốt công tác đào tạo nghề, Trường vẫn mong muốn tỉnh bố trí quỹ đất khoảng 3 - 5 ha ở vị trí gần trung tâm thành phố Huế để nhà trường có cơ sở kêu gọi các nguồn tài trợ ODA nhằm phát triển nhà trường; đẩy mạnh công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS; tập trung đầu tư cơ sở vật chất còn thiếu cho nhà trường; chuyển một số trung tâm dạy nghề cấp huyện thiếu về năng lực làm cơ sở vệ tinh cho Trường…

Sau khi nghe báo cáo tình hình hoạt động trong những năm vừa qua của Trường, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của tập thể ban lãnh đạo cũng như quý thầy cô giáo đã không ngừng vươn lên để giúp Trường hoạt động tốt trong điều kiện còn khó khăn về số học sinh, cơ sở vật chất. Với những kiến nghị, đề xuất của Trường, Ban Văn hóa - Xã hội ghi nhận và hứa sẽ có những ý kiến với các cơ quan liên quan nhằm tạo điều kiện cho Trường hoạt động ngày một tốt hơn, góp phần tạo nguồn lao động có tay nghề cao cho tỉnh trong tiến trình thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

 

Hoàng Trọng Bửu


Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc tại Thừa Thiên Huế

Báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh cho biết, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND tỉnh đã tổ chức 13 kỳ họp, xem xét, thông qua 122 nghị quyết, bao gồm: 71 nghị quyết quy phạm pháp luật, 15 nghị quyết liên quan đến bầu cử và lấy phiếu tín nhiệm, 36 nghị quyết cá biệt. Trong đó, 26 Nghị quyết liên quan đến công tác kiện toàn nhân sự của HĐND, Thường trực HĐND, UBND, các ban HĐND… và Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữa chức vụ do HĐND bầu; 04 Nghị quyết liên quan đến việc nâng cấp đô thị, về thành lập thôn, tổ dân phố, sát nhập thôn; 30 Nghị quyết liên quan công tác chỉ đạo, điều hành hàng năm của chính quyền địa phương; 35 Nghị quyết liên quan đến các chế độ, chính sách an sinh xã hội, các dịch vụ, chế độ hoạt động của đại biểu HĐND các cấp, chi tiêu tiếp khách, hội nghị, hội thảo…; 27 Nghị quyết liên quan chính sách phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh.

Nhìn chung, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh đã thực thi đúng quy trình, quy phạm ban hành Nghị quyết, chất lượng các Nghị quyết được nâng lên đáng kể, nhất là đã thể chế hóa các nghị quyết của Tỉnh ủy thành các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho từng thời kỳ, từng lĩnh vực; cụ thể hóa chế độ, chính sách của Trung ương phù hợp với tình hình thực tế địa phương, tạo khuôn khổ pháp lý để quản lý, điều hành, khai thác tiềm năng, thế mạnh, thúc đẩy KT-XH tỉnh phát triển; xã hội hóa mạnh mẽ các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, y tế, thể thao, văn hóa.

Chức năng giám sát của HĐND thông qua hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp, qua phương thức thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức các cuộc giám sát chuyên đề, qua tiếp công dân và tiếp nhận đơn thư khiếu nại, kiến nghị của công dân đã đem lại nhiều kết quả tích cực, giúp các cấp, các ngành kịp thời giải quyết những tồn tại, vướng mắc và bổ khuyết công tác chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND tỉnh đã tổ chức 29 cuộc giám sát, 512 cuộc tiếp xúc cử tri, 92 cuộc tiếp công dân và xử lý 335 đơn thư khiếu nại tố cáo…

Mối quan hệ giữa HĐND tỉnh với UBMTTQVN tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, HĐND cấp huyện và cấp xã, với Viện Kiểm sát nhân dân và Toà án nhân dân cùng cấp luôn được phối hợp chặt chẽ và thống nhất cao trong hoạt động. Qua đó các Nghị quyết của HĐND tỉnh đều được các ngành, HĐND các cấp cụ thể hóa trong Nghị quyết và chương trình hành động của cấp mình, đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của từng ngành, địa phương và định hướng phát triển chung của tỉnh.

Tuy nhiên, tổ chức và hoạt động của HĐND các cấp còn gặp phải những hạn chế nhất định, vì vậy Thường trực HĐND tỉnh đề nghị Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cần sớm ban hành Luật chính quyền địa phương, Luật Giám sát của Quốc hội và HĐND. Trong đó, đề nghị tăng số lượng thành viên chuyên trách của các ban HĐND tỉnh; sửa đổi, bổ sung Quy chế hoạt động của HĐND các cấp, nhất là trong việc miễn nhiệm, bãi nhiệm các chức danh Thường trực HĐND, Trưởng ban, các thành viên và việc phê chuẩn kết quả bầu các chức danh; ban hành quy định cụ thể việc khen thưởng đại biểu HĐND các cấp… Công tác tổ chức của HĐND các cấp cần chú trọng theo hướng tăng thêm tỷ lệ đại biểu các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, đại biểu ngoài Đảng, giảm cơ cấu đại biểu là người đứng đầu các cơ quan chuyên môn để nâng cao chất lượng giám sát, thẩm tra của đại biểu HĐND.

Kết luận tại buổi làm việc, Đoàn giám sát Ủy ban Thường vụ Quốc hội đánh giá cao kết quả đạt được của HĐND tỉnh và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016, nhất là những kinh nghiệm hay cần nhân rộng trong triển khai và ban hành các nghị quyết, hoạt động giám sát của HĐND tỉnh, công tác phối hợp giữa HĐND tỉnh với UBMTTQVN tỉnh, các cơ quan chuyên môn và HĐND cấp huyện, xã. Đối với các kiến nghị của HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn ghi nhận và sẽ tổng hợp để báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội.

 

www.qhhdthuathienhue.gov.vn


Từ đầu nhiệm kỳ đến tháng 12/2014, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã tổ chức hàng chục cuộc thẩm tra, giám sát

Ngoài việc giám sát lĩnh vực văn hóa - xã hội, công tác dân tộc phục vụ các kỳ họp thường kỳ của HĐND tỉnh, Ban còn được phân công thực hiện nhiều cuộc thẩm tra các đề án, tờ trình và dự thảo Nghị quyết do UBND tỉnh trình tại các kỳ họp. Từ đầu nhiệm kỳ 2011 - 2016 đến 31/12/2014, Ban đã tiến hành thẩm tra 21 tờ trình, đề án và dự thảo nghị quyết và đã giúp HĐND tỉnh thông qua 21 nghị quyết chuyên đề quan trọng liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Ban. Bên cạnh đó, Ban còn chủ trì giám sát 09 chuyên đề theo chương trình của Ban, cũng như theo đề nghị của các Ủy ban của Quốc hội. Ngoài ra, Ban còn phối hợp với Thường trực tiến hành 06 cuộc giám sát, khảo sát chuyên đề của Thường trực HĐND tỉnh.

 

Hoàng Trọng Bửu


Họp liên tịch thống nhất dự kiến nội dung kỳ họp chuyên đề thứ 3, HĐND tỉnh khóa VI

Tại cuộc họp, sau khi nghe đồng chí Nguyễn Văn An - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh báo cáo dự kiến nội dung kỳ họp chuyên đề thứ 3, các đại biểu tham dự đã tiến hành thảo luận và thống nhất dự kiến nội dung kỳ họp.

Theo đó, tại kỳ họp chuyên đề thứ 3, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thảo luận, quyết nghị thông qua tờ trình, đề án và dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh về: Quy hoạch phát triển giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; Chính sách bảo vệ và phát triển nhà vườn Huế; Quy hoạch giáo dục và đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Quy định mức chi đối với công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở trên địa bàn tỉnh; Quy định mức thu phí dự thi, dự tuyển (đối với cơ sở giáo dục, đào tạo thuộc địa phương quản lý).

Dự kiến, kỳ họp chuyên đề thứ 3, HĐND tỉnh khóa VI sẽ diễn ra vào khoảng thời gian từ ngày 22 - 24/4/2015.

 

www.qhhdthuathienhue.gov.vn


Về đầu trang
Trang    1 2 3 4 5 > >>
Thông tin mới
Bế mạc kỳ họp chuyên đề lần thứ 3, HĐND tỉnh khóa VI

Chiều ngày 25/4, Kỳ họp chuyên đề lần thứ 3, HĐND tỉnh khóa VI đã tiến hành phiên bế mạc. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã tập trung thảo luận và quyết nghị thông qua các nghị quyết về Đề án điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải tỉnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; Đề án Chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát triển nhà vườn Huế đặc trưng; Quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh giai đoạn 2015-2020 và tầm nhìn đến năm 2030; Quy định mức chi đối với công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở trên địa bàn tỉnh và kiện toàn nhân sự UBND tỉnh.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2015

Tăng lương CBCCVC hệ số lương từ 2,34 trở xuống; nâng mức trợ cấp người có công với cách mạng; 7 đối tượng được miễn, giảm giá vé tàu;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2015.

Lịch tiếp công dân của Thường trực HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm 2015

Thực hiện Luật Tiếp công dân ngày 25/11/2013; Nghị định số 64/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Tiếp công dân và Nghị quyết số 759/2014/NQ-UBTVQH13 ngày 15/5/2014 của Ủy ban thường vụ Quốc hội quy định chi tiết về hoạt động tiếp công dân của các cơ quan Quốc hội, đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, Thường trực HĐND tỉnh thông báo lịch tiếp công dân 6 tháng đầu năm 2015 của Thường trực HĐND tỉnh như sau:

Lịch tiếp công dân của Đoàn đại biểu Quốc hội 6 tháng đầu năm 2015

Thực hiện Nghị quyết 759/2014/NQ-UBTVQH13 ngày 15/5/2014 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định chi tiết về hoạt động tiếp công dân của các cơ quan Quốc hội, đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; Nghị quyết số 08/2002/QH11 của Quốc hội về việc Ban hành quy chế hoạt động của đại biểu Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội;

Trang chủ   |   Góp ý   |   Cấu trúc Website   |   Hỗ trợ
© 2006-2012 Designed by Trung tâm Tin học
Giấy phép số: 123/GP-TTĐT ngày 21/8/2012 của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông