Thứ hai, 28/07/2014
Trang chủ Tìm kiếm Sơ đồ web site Hỏi đáp Hòm thư Diễn đàn
Giới thiệu
Tin tức - Sự kiện
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu phục vụ TXCT
Tài liệu kỳ họp thứ 8
Thống kê
Đang truy cập: 17
Đã truy cập: 142358
Liên kết website
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin HĐND
In nội dung Gửi cho bạn
 
Tin HĐND
Trang    1 2 3 4 5 > >>
Bế mạc kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa VI

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã thảo luận các báo cáo của UBND tỉnh, báo cáo của các cơ quan hữu quan và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm. Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, các vị đại biểu HĐND tỉnh đã nghiêm túc phân tích, đánh giá khách quan, toàn diện tình hình, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong các lĩnh vực của đời sồng kinh tế - xã hội, đồng thời, đề xuất nhiều giải pháp quan trọng, cụ thể để tập trung chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua nghị quyết về nhiệm vụ và giải pháp tiếp tục thực hiện hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2014.

HĐND tỉnh cũng đã xem xét và thông qua 08 nghị quyết chuyên đề quan trọng khác gồm: Phân bổ biên chế công chức của tỉnh năm 2014; Điều chỉnh mức thu học phí năm học 2014-2015; Sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 17/2012/NQ-HĐND ngày 10/12/2012 của HĐND tỉnh quy định mức giá một số dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh quản lý; Sửa đổi phân cấp quản lý tài sản nhà nước tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của tỉnh; Sửa đổi phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt; phí sử dụng hè đường, lòng đường, lề đường, bến, bãi, mặt nước; Chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng đặc dụng để thực hiện dự án xây dựng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế. Điều chỉnh và đặt tên 23 đường tại các phường của thành phố Huế.  

 

         Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các Nghị quyết

 

HĐND tỉnh đã nghe Thường trực HĐND tỉnh báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 8; nghe UBND tỉnh báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ 7.

HĐND tỉnh cũng dành thời gian thỏa đáng để chất vấn trực tiếp hai Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Tài chính, Giám đốc Sở Nội vụ và Toà án nhân dân tỉnh liên quan đến 05 nội dung mà đại biểu và cử tri quan tâm, đó là: Tiến độ triển khai công tác giải phóng mặt bằng và các công trình trên tuyến để thực hiện dự án mở rộng Quốc lộ 1A, hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia; Tình hình giải quyết kiến nghị, khiếu nại của cử tri liên quan công tác bồi thương, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; tranh chấp đất đai, lấn chiếm đất công...; Tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ người có công cách mạng về nhà ở theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; Vấn đề cải thiện chỉ số trong trách nhiệm giải trình với người dân và chỉ số thủ tục hành chính công trong bảng xếp hạng PAPI; Tình trạng án dân sự quá hạn luật định. Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tiếp thu, giải trình và làm rõ thêm một số vấn đề mà HĐND tỉnh đã thảo luận, chất vấn. HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan có giải pháp tích cực để sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế đối với các nội dung mà đại biểu HĐND tỉnh đã chất vấn và báo cáo HĐND tỉnh kết quả thực hiện tại kỳ họp cuối năm 2014.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh cũng đã bầu ông Nguyễn Dung - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị UBND tỉnh, các cấp, các ngành, các địa phương trong những tháng cuối năm tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp, từng bước tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, bảo đảm an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội; phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2014 và kế hoạch 5 năm 2011-2015.

 

www.qhhdthuathienhue.gov.vn


HĐND tỉnh thông qua các nghị quyết quan trọng và bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh

HĐND tỉnh đã nghe các tờ trình và báo cáo thẩm tra tờ trình về sửa đổi mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt; sửa đổi phân cấp quản lý tài sản nhà nước tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của tỉnh; điều chỉnh, bổ sung mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng hè đường, lòng đường, lề đường, bến, bãi, mặt nước; đề nghị cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng đặc dụng để thực hiện dự án xây dựng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế; phân bổ biên chế công chức năm 2014 tỉnh Thừa Thiên Huế; sửa đổi, bổ sung mức giá một số dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước thuộc tỉnh quản lý.

Về Nghị quyết sửa đổi phân cấp quản lý tài sản nhà nước tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của tỉnh có thay đổi lớn so với trước đây. Theo UBND tỉnh, việc điều chỉnh nhằm tăng tính chủ động trong quá trình quản lý tài sản; đảm bảo sử dụng tài sản hiệu quả hơn một số nội dung cần phân cấp mạnh hơn cho các địa phương, đơn vị quản lý tài sản gồm mua sắm, cho thuê, sữa chữa, thu hồi, điều chuyển, bán, thanh lý, tiêu hủy… tài sản nhà nước. Theo Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh, dự thảo nghị quyết trình HĐND lần này có 2 thay đổi lớn so với Nghị quyết số 14g/2010/NQ-HĐND, đó là: UBND tỉnh đề nghị HĐND tỉnh phân cấp thẩm quyền quản lý tài sản gồm mua sắm, cho thuê, sữa chữa, thu hồi, điều chuyển, bán, thanh lý, tiêu hủy… tài sản nhà nước cho chủ tịch UBND các cấp thay vì giao cho UBND các cấp; thực hiện phân cấp mạnh hơn cho Chủ tịch UBND cấp huyện, giám đốc các sở, thủ trưởng ban ngành cấp tỉnh. Do đó, việc phân cấp quản lý tài sản làm tăng tính chủ động và chịu trách nhiệm của chủ tịch UBND các cấp, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành trong quản lý tài sản nhà nước, phù hợp với quy định của Bộ Tài chính.

Tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh đã quyết định đặt tên đặt tên 23 tuyến đường tại thành phố Huế. Trong đó có đường Võ Nguyên Giáp và Võ Văn Kiệt cho hai tuyến đường lớn và đẹp của thành phố Huế. Cụ thể, đường Võ Nguyên Giáp có chiều dài 2km (theo quy hoạch dài 6,5km), rộng 100m, mặt đường rộng 60m, là một trục đường chính của khu đô thị An Cựu City, là đường lớn nhất tại TP Huế. Đường Võ Văn Kiệt có chiều dài 5km, rộng 36m, điểm đầu từ cầu vượt Thủy Dương đến cầu Lim 2 (thuộc phường Thủy Xuân, thành phố Huế), nối thị xã Hương Thủy với trục đường phía Tây thành phố Huế.

Ngoài 2 tuyến đường trên, HĐND tỉnh đã quyết định đặt tên mới thêm 21 tuyến đường tại thành phố Huế; trong đó có tên một số nhân vật nổi tiếng gắn liền với quê hương, đất nước như: Trần Đại Nghĩa, Tôn Thất Dương Kỵ, Phạm Phú Thứ, Bùi Viện… Theo Ban Văn hóa - Xã hội của HĐND tỉnh, tên được lựa chọn để đặt cho các tuyến đường tại thành phố Huế lần này không trùng lặp với các tên đường đã được đặt ở các đô thị trên toàn tỉnh và có tính tiêu biểu (tên nhân vật, địa danh, di tích). Sự sắp xếp các tên đường có mối liên hệ gần gũi về nội dung, tính chất, thời gian hay các mối quan hệ khác về lịch sử, văn hóa, xã hội cũng đã được chú trọng nhằm giúp người dân dễ nhớ, dễ tìm. Số lượng tên các danh nhân, nhân vật lịch sử gắn bó với Huế chiếm tỷ lệ cao (17/23). Đặc biệt, lần này đã trân trọng lấy tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Thủ tướng Võ Văn Kiệt để đặt tên cho các tuyến đường quan trọng của đô thị Huế nhằm ghi nhớ công lao to lớn của các nhà lãnh đạo đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

Tại phiên họp nội bộ kiện toàn nhân sự UBND tỉnh, HĐND tỉnh cũng tiến hành miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Ngô Hòa, nghỉ hưu theo chế độ.

Sau khi nghe đại diện UBND tỉnh đọc tờ trình về việc bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016, HĐND tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu. Kết quả với 45/46 phiếu bầu ông Nguyễn Dung, sinh ngày 01/02/1960, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

www.qhhdthuathienhue.gov.vn


Ngày làm việc thứ hai, kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa VI

Thừa ủy quyền của UBND tỉnh, ông Huỳnh Ngọc Sơn - Giám đốc Sở tài chính trình bày tờ trình về sửa đổi mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí bảo vệ môi trường với nước thải sinh hoạt. Phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt đã được HĐND tỉnh ban hành tại Nghị quyết số 3h năm 2006 trên cơ sở Nghị định số 67 năm 2003 của Chính phủ về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải. Qua thời gian tổ chức triển khai thực hiện đã tạo được nguồn thu khá lớn cho ngân sách, số phí thu được năm chỉ tính trong năm 2013 hơn 16 tỷ đồng. Số phí thu được cùng với nguồn ngân sách bổ sung hàng năm được sử dụng cho hoạt động bảo vệ môi trường như đầu tư mới, sửa chữa, nâng cấp, nạo vét hệ thống thoát nước thải sinh hoạt góp phần hạn chế, kiểm soát được tình trạng ô nhiễm môi trường nói chung và ô nhiễm do nước thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh nhà nói riêng. Theo đó, mức thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt được tính theo tỷ lệ phần trăm  trên giá bán 1m3 nước sạch, nhưng tối đa không quá 10% của giá bán nước sạch chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng. Căn cứ vào tình hình kinh tế - xã hội, đời sống và thu nhập của nhân dân, nhu cầu kinh phí chi cho hoạt động bảo vệ môi trường của tỉnh và giá bán 1m3 (một mét khối) nước sạch đang áp dụng trên địa bàn; UBND tỉnh đề nghị mức thu phí là 10% trên giá bán của 1m3 nước sạch chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Các đại biểu cũng đã nghe ông Ngô Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế trình bày tờ trình về điều chỉnh, bổ sung mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng hè đường, lòng đường, lề đường, bến bãi mặt nước trên địa bàn tỉnh. Phí sử dụng một phần hè đường, lề đường vào mục đích trung chuyển vật liệu, phế thải xây dựng để phục vụ thi công công trình của hộ gia đình; thời gian sử dụng từ 22 giờ đêm ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau thì mức thu đường phố từ loại 1 đến loại 5 là từ 1 - 5.000 đồng. Đối với các phương tiện thời gian đậu đỗ không quá 2 giờ thì mức thu xe taxi từ 5 - 8.000 đông/lượt, ô tô dưới 16 chỗ ngồi từ 8 - 10.000 đồng/lượt, ô tô từ 16 chỗ ngồi trở lên là 10 - 15.000 đồng/lượt. Sử dụng bến, bãi với mục đích đậu, đỗ xe ô tô, tập kết vật liệu, sản xuất kinh doanh từ 4.000 đến 12.000 đồng/m2/tháng, sử dụng bến, bãi với mục đích neo đậu tàu, thuyền du lịch, đò ngang thì 5.000 đồng/lượt, 50.000đồng/tháng, sử dụng mặt nước với mục đích kinh doanh du lịch, dịch vụ là 2.000 đồng/m2/tháng.

Cũng trong sáng nay, các đại biểu nghe các tờ trình và báo cáo thẩm tra về việc đề nghị cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng đặc dụng để thực hiện dự án xây dựng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế, phân bổ biên chế công chức năm 2014, sửa đổi phân cấp quản lý tài sản nhà nước tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

www.qhhdthuathienhue.gov.vn


Khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa VI

Tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh sẽ tập trung thảo luận và quyết định những nội dung sau đây: Xem xét các báo cáo của UBND tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách 6 tháng đầu năm; quyết định nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tiếp tục thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2014; HĐND tỉnh sẽ dành thời gian để nghe Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh thông báo về tình hình khối đại đoàn kết toàn dân và hoạt động của Mặt trận các cấp tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm; nghe Thường trực HĐND tỉnh báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 8; nghe UBND tỉnh báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ 7. Xem xét các báo cáo công tác của Thường trực HĐND, UBND, Viện kiểm sát nhân dân và Toà án nhân dân tỉnh. Tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn các vấn đề mà đại biểu và cử tri trong tỉnh quan tâm; Xem xét, thông qua các nghị quyết chuyên đề theo chương trình xây dựng nghị quyết của HĐND tỉnh năm 2014 gồm: Phân bổ biên chế công chức của tỉnh năm 2014; Điều chỉnh mức thu học phí năm học 2014-2015; Sửa đổi, bổ sung mức giá một số dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt; Phí sử dụng hè đường, lòng đường, lề đường, bến, bãi, mặt nước; Sửa đổi phân cấp quản lý tài sản nhà nước tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của tỉnh; Chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng đặc dụng để thực hiện dự án xây dựng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế; Đặt tên 23 đường tại các phường của thành phố Huế; HĐND tỉnh sẽ xem xét, kiện toàn nhân sự UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016.

 

            Các đại biểu tham dự kỳ họp lần thứ 8 tại Hội trường

 

Trên cơ sở xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của Thường trực HĐND, UBND, các Ban HĐND tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu, dân chủ thảo luận, góp phần quan trọng để kỳ họp thành công tốt đẹp.

Kỳ họp sẽ diễn ra trong 2,5 ngày, từ ngày 16 - 18/7/2014./.

 

Lưu Đức Hoàn


HĐND thành phố Huế tổ chức kỳ họp thứ 8, nhiệm kỳ 2011-2016

Kỳ họp đã nghe báo cáo nhiều nội dung quan trọng trong 6 tháng đầu năm 2014 và chương trình công tác 6 tháng cuối năm như: tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; hoạt động của HĐND; công tác tham gia xây dựng chính quyền; hoạt động đấu tranh phòng chống tham nhũng, buôn lậu, lãng phí, gian lận thương mại và thực hành tiết kiệm; công tác thanh tra, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; tình hình ước đạt thu chi ngân sách…

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế thành phố tiếp tục phát triển ổn định. Sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ tăng so với cùng kỳ năm 2013. Thu ngân sách đạt hơn 394 tỷ đồng, đạt 52,43% dự toán HĐND thành phố giao, tăng 10,86% so với cùng kỳ năm trước. Trong 7 chỉ tiêu kinh tế, xã hội có 3 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch gồm: giá trị sản xuất hàng xuất khẩu, giá trị sản xuất CN-TTCN, tổng thu ngân sách thành phố. Chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng không ngừng được đảm bảo và có nhiều kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn những tồn tại khó khăn cần khắc phục như: sản xuất kinh doanh vẫn gặp nhiều khó khăn do tình hình chung của kinh tế trong nước và thế giới còn nhiều biến động, giá cả tăng cao; chỉ tiêu phát triển của các ngành du lịch, CN-TTCN tuy tăng dần qua các tháng gần đây nhưng vẫn đạt mức thấp. Tiến độ một số công trình, dự án trọng điểm mặc dù được tập trung nhưng vẫn chậm so với kế hoạch.

Tại phiên chất vấn vào buổi chiều cùng ngày, cử tri bày tỏ tin tưởng, phấn khởi về những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, cử tri đề nghị Tỉnh, thành phố cần triển khai các quy hoạch đồng bộ, tiến hành rà soát lại các quy hoạch để điều chỉnh, bổ sung cho hợp lý, tránh quy hoạch chồng chéo; quan tâm phát triển hơn nữa cơ sở hạ tầng giao thông đô thị, tăng cường quản lý nhà nước về vệ sinh môi trường, cảnh quan, trật tự đô thị; có định hướng lâu dài trong thi công cơ sở hạ tầng, tính toán hợp lý đầu tư có trọng điểm, đảm bảo tiết kiệm; chú trọng nâng cấp hệ thống thoát nước, chỉnh trang đô thị. Đặc biệt, cần tập trung nguồn vốn đầu tư cho hạ tầng đô thị Huế, nhất là cơ sở hạ tầng giao thông nội thị.

Cử tri cũng mong muốn các đại biểu cần phát huy vai trò giám sát về việc thực hiện các chủ trương chính sách, các chương trình quốc kế dân sinh; giám sát hoạt động các cơ quan nhà nước ở địa phương, đặc biệt các dự án, chương trình trọng điểm về công tác quy hoạch, xây dựng cơ sở hạ tầng; công tác xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường, an sinh xã hội, ổn định cuộc sống, nhất là đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Đối với việc đền bù, bố trí đất tái định cư, các cử tri đề nghị đại biểu cần quan tâm theo dõi giám sát công tác áp giá đền bù khi thu hồi đất, Thành phố cần có sự giải thích, trả lời rõ ràng, đầy đủ những vướng mắc của người dân khi có kiến nghị về giá cả đền bù, bố trí đất tái định cư và những vấn đề khác có liên quan đến việc di dời, giải tỏa. Cử tri đề nghị việc áp giá đền bù cần đảm bảo công bằng hợp lý tránh gây thiệt hại cho người dân.

Trong 6 tháng cuối năm, thành phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và có những giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2014. Trong đó, tập trung vào việc quản lý tốt nguồn thu, xử lý tốt thu nợ đọng thuế, tăng cường ngân sách; đẩy nhanh tiến độ bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tăng cường kiểm tra, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công và đảm bảo chất lượng các công trình đã được bố trí vốn đầu tư xây dựng năm 2014.

Kỳ họp đã thông qua, Nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2014; Nghị quyết về phê duyệt quyết toán ngân sách năm 2013; Nghị quyết về điều chỉnh dự toán thu ngân sách năm 2014.

 

www.thuathienhue.gov.vn


HĐND huyện Phong Điền tổ chức kỳ họp thứ 8, nhiệm kỳ 2011-2016

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình phát triển KT-XH trên địa bàn huyện Phong Điền tiếp tục tăng trưởng khá. Tổng sản lượng lương thực có hạt thu được 31.000 tấn, sản lượng khai thác thủy hải sản ước đạt 635 tấn, thu ngân sách nhà nước trên 47 tỷ đồng. Lĩnh vực sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục hoạt động có hiệu quả, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động tại địa phương.

Tại kỳ họp huyện Phong Điền đã đề ra 12 giải pháp về phát triển kinh tế, trong đó tập trung chỉ đạo sản xuất lúa vụ Hè thu 2014 thắng lợi, đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tăng cường công tác thu ngân sách, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình xây dựng cơ bản.

 

www.qhhdthuathienhue.gov.vn

 


Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa VI sẽ diễn ra từ ngày 16 - 18/7/2014

Kỳ họp sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 16 - 18 tháng 7 năm 2014), khai mạc lúc 8 giờ 00, ngày 16/7/2014.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ tập trung đánh giá tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2014, bàn và quyết định các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2014; xem xét thông qua 8 nghị quyết chuyên đề, gồm: (1) Nghị quyết về phân bổ biên chế công chức năm 2014 tỉnh Thừa Thiên Huế; (2) Nghị quyết về quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2014 - 2015; (3) Nghị quyết về điều chỉnh và đặt tên đường tại thành phố Huế đợt VII - 2014; (4) Nghị quyết về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 14g/2010/NQ-HĐND ngày 23/7/2010 của HĐND tỉnh về việc phân cấp quản lý tài sản nhà nước tại cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của tỉnh; (5) Nghị quyết về điều chỉnh phí sử dụng lề đường, bến bãi, mặt nước; (6) Nghị quyết về điều chỉnh phí bảo vệ môi trường đối với nước thải; (7) Nghị quyết về quy định số lượng, chức danh, mức phụ cấp của từng chức danh, mức phụ cấp kiêm nhiệm chức danh đối với những người hoạt động không chuyên trách và mức khoán kinh phí hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã, thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh; (8) Nghị quyết về sửa đổi, bổ sung mức giá thu một phần viện phí trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập thuộc tỉnh quản lý.

Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ tiến hành kiện toàn nhân sự UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Kỳ họp được truyền hình trực tiếp để cử tri và nhân dân trong tỉnh theo dõi các phiên: Khai mạc, chất vấn, trả lời chất vấn và bế mạc trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế (TRT).

 

Nguyễn Văn Thạnh


HĐND thị xã Hương Trà tổ chức kỳ họp thứ 8, nhiệm kỳ 2011-2016

Trong 6 tháng đầu năm 2014, dưới sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền và sự nỗ lực của các tầng lớp nhân dân, kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã từng bước vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Trong đó, tốc độ tăng giá trị sản xuất ước đạt 18,6%; giá trị dịch vụ đạt khoảng 710 tỷ đồng, tăng 19,2%; khu vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng đạt 960 tỷ đồng, tăng 17,8% so với cùng kỳ năm trước; thu ngân sách dự ước 53,850 tỷ đồng, đạt 52,3% so với kế hoạch. Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp vụ Đông xuân được mùa khá toàn diện, diện tích lúa Đông xuân gieo cấy 3.131 ha, đạt 100,5% kế hoạch, tăng 46,29 ha, năng suất đạt 60,85 tạ/ha. Sản lượng lương thực có hạt 19.823 tấn, tăng 1.150 tấn so với vụ Đông xuân năm trước. Lĩnh vực chăn nuôi, đánh bắt và nuôi trồng thuỷ sản được quan tâm, diện tích mặt nước đưa vào nuôi trồng 437,97 ha, đạt 102,6% kế hoạch, sản lượng nuôi trồng thuỷ sản đạt 241,35 tấn, đạt 97,83% so với cùng kỳ năm trước.

Công tác chỉnh trang đô thị và xây dựng nông thôn mới được chú trọng, đạt nhiều kết quả tích cực, đến nay 3 xã làm điểm (Hương Bình, Hương Vinh và Hương Toàn) đã đạt 14/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đến năm 2015 Hương Trà có ít nhất 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng an ninh tiếp tục được tăng cường.

Kỳ họp cũng đã dành nhiều thời gian, thảo luận, tìm các biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế và thống nhất thông qua một số biện pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2014. Đó là tập trung chỉ đạo quyết liệt sản xuất vụ Hè - Thu, nhất là chủ động nước tưới cho cây trồng; triển khai có hiệu quả các mô hình khuyến nông, khuyến ngư để tiếp tục nhân rộng; tiến hành khảo sát, đánh giá hiện trạng các vùng chuyên canh để có biện pháp đầu tư cơ sở hạ tầng, phục vụ thâm canh sản xuất hàng hoá tập trung, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa cơ giới hoá vào sản xuất; thực hiện có hiệu quả chương trình phát triển kinh tế biển, kinh tế ven biển bằng nhiều mô hình bền vững; huy động có hiệu quả các nguồn nội lực, đầu tư phát triển hạ tầng phục vụ dân sinh và hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới cho 3 xã được chọn làm điểm. Tiếp tục thực hiện và nâng cao chất lượng cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hoá và Nghị quyết 08 của Bộ chính trị về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Tập trung triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, phương án phòng chống cháy nỗ, phòng chống cháy rừng và phòng chống lụt bão năm 2014.

 

www.thuathienhue.gov.vn


Về đầu trang
Trang    1 2 3 4 5 > >>
Thông tin mới
Lãnh đạo tỉnh đi thăm, tặng quà các đơn vị và gia đình chính sách

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2014), sáng ngày 25/7, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đi thăm và tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng người có công cách mạng tỉnh, đội quy tập hài cốt liệt sĩ 192 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và gia đình gia đình thương binh liệt sĩ.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2014

Luật đất đai có hiệu lực từ 1/7/2014; 7 trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; 5 trường hợp được miễn tiền sử dụng đất; tạo thuận lợi cho các nhà khoa học và công nghệ phát huy tài năng... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2014.

Họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIII

Chiều 24/6, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIII. Cuộc họp có sự tham dự của đông đảo báo giới trong và ngoài nước.

Trang chủ   |   Góp ý   |   Cấu trúc Website   |   Hỗ trợ
© 2006-2012 Designed by Trung tâm Tin học
Giấy phép số: 123/GP-TTĐT ngày 21/8/2012 của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông