Thứ ba, 03/03/2015
Trang chủ Tìm kiếm Sơ đồ web site Hỏi đáp Hòm thư Diễn đàn
Giới thiệu
Tin tức - Sự kiện
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu phục vụ TXCT
Tài liệu kỳ họp thứ 9
Dự án Luật, Pháp lệnh
Thống kê
Đang truy cập: 18
Đã truy cập: 166291
Liên kết website
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin HĐND
In nội dung Gửi cho bạn
 
Tin HĐND
Trang    1 2 3 4 5 > >>
Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đạt được nhiều kết quả trong công tác xây dựng Đảng năm 2014

Đồng thời thường xuyên nghiên cứu, học tập quán triệt và tổ chức thực hiện nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy cấp trên. Chú trọng việc giữ nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt Đảng; đề cao việc chấp hành Điều lệ Đảng và những quy định cụ thể đối với đảng viên. Đề ra chủ trương, nhiệm vụ và biện pháp xây dựng các chi bộ và Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ đảng viên. Thực hiện đúng các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ tự phê bình và phê bình; thực hiện có nền nếp và nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, bảo đảm tính lãnh đạo, tính giáo dục và tính chiến đấu.

Đảng ủy luôn coi trọng công tác chính trị tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên. Trong các buổi sinh hoạt định kỳ của Cấp ủy và chi bộ, ngoài việc sóat xét, kiểm điểm việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, luôn kết hợp phổ biến các văn bản, các thông tin mới về công tác đảng. Qua đó, tiến hành công tác giáo dục chính trị tư tưởng, động viên đảng viên củng cố niềm tin, giữ vững quan điểm lập trường, trung thành với đường lối cách mạng của Đảng, tôn trọng luật pháp và bảo vệ lợi ích của nhân dân; nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau hăng hái công tác, học tập, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, Cấp uỷ đã tổ chức tốt công tác kiểm tra, giám sát đảng viên, tổ chức cơ sở Đảng trong việc chấp hành Điều lệ, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Quy định của Bộ Chính trị về những điều đảng viên không được làm; chú trọng tổ chức để quần chúng tham gia góp ý về sự lãnh đạo của tổ chức đảng và vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong cơ quan.

Đảng ủy thường xuyên nghiên cứu cải tiến, đổi mới nội dung sinh hoạt của Cấp ủy và từng chi bộ. Các buổi sinh hoạt định kỳ đã tập trung đi sâu vào công tác chính trị tư tưởng, công tác xây dựng đảng và các tổ chức chính trị, nhấn mạnh việc định hướng lãnh đạo việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị nhưng không sa vào công tác chuyên môn, nghiệp vụ cụ thể của cơ quan. Quan hệ giữa Cấp ủy và lãnh đạo cơ quan không ngừng được củng cố, tăng cường trên nguyên tắc phát huy dân chủ, đoàn kết, thống nhất. Trong sinh hoạt, luôn cố gắng đề cao tự phê bình và phê bình trong tập thể cấp ủy, chi bộ nhằm đấu tranh thẳng thắn với tinh thần đóng góp, xây dựng; luôn chú trọng phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí cao của Đảng bộ. Nhờ đó, chất lượng và hiệu quả sinh hoạt Đảng ngày càng được nâng cao.

Trong quá trình hoạt động, ngoài việc tập trung nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chuyên môn của cơ quan, Cấp ủy luôn quan tâm đến việc lãnh đạo hoạt động của các tổ chức đoàn thể, tạo điều kiện và thường xuyên theo dõi động viên, đôn đốc việc tăng cường và nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong cơ quan; nhờ đó các phong trào chung, các hoạt động văn thể mỹ, các cuộc vận động đóng góp các loại quỹ và các hoạt động khác do các tổ chức cấp trên phát động đều có sự tham gia tích cực, có chất lượng của cán bộ, đảng viên trong đơn vị.

Với những thành tích nổi bật trong công tác xây dựng đảng, Đảng ủy đã được Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh công nhận là 1 trong 33 tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn "Trong sạch, vững mạnh năm 2014”. Đảng ủy đã quyết định công nhận và tặng giấy khen cho 05 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 27 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tổng số 32 đảng viên được đánh giá, tặng giấy khen cho 02 tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn "trong sạch, vững mạnh" tiêu biểu (Chi bộ 2 và Chi bộ 4).

 

          Tặng giấy khen cho đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

 

                         Tặng giấy khen cho Chi bộ 2 và Chi bộ 4

 

Năm 2015 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm cả tỉnh và cả nước tập trung thực hiện thắng lợi công tác “tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng”. Để thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được lãnh đạo Tỉnh giao, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2015, tại Hội nghị tổng kết công các xây dựng Đảng năm 2014, đồng chí Bí thư Đảng ủy đã kết luận:  đề nghị các Chi bộ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức đảng nhằm lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan; tiếp tục tham mưu phục vụ có hiệu quả các hoạt động của Đoàn ĐBQH, HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh. Tập trung xây dựng và giữ vững cơ quan đạt chuẩn cơ quan văn hóa, giữ vững danh hiệu các Chi bộ và Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; ngay trong quý I năm 2015 tập trung tổ chức tốt Đại hội các Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017, tiến tới Đại hội Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đối với các đồng chí đảng viên, quần chúng cần phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, thống nhất, nâng cao ý thức trách nhiệm, ra sức nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, thường xuyên tự rèn luyện mình, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.

 

Nguyễn Anh Dũng


Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu thăm và chúc Tết các địa phương và gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh

Tại trụ sở HĐND - UBND thành phố Huế, sau khi nghe đồng chí Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch UBND thành phố Huế báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trong năm vừa qua, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu đánh giá cao những thành quả vượt bậc của thành phố Huế; đồng thời chúc tập thể lãnh đạo Thường trực HĐND - UBND thành phố năm mới an lành, hạnh phúc, gặt hái ngày càng nhiều hơn thành quả tốt đẹp trong công tác.

Đến thăm và chúc Tết tại thị xã Hương Thủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu biểu dương những kết quả đạt được của thị xã Hương Thủy trong năm 2014, góp phần đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng chí mong muốn trong năm mới 2015, thị xã Hương Thủy cần phấn đấu hơn nữa để giúp thị xã phát triển nhanh và bền vững.

Tại huyện A lưới, sau khi chúc Tết lãnh đạo huyện, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu đã đi thăm và trao quà tết cho 02 hộ gia đình chính sách là Mẹ VNAH Căn Chưa tại xã Hồng Kim và Anh hùng LLVT Hồ A Nun tại xã Hồng Quảng. Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống các gia đình. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo chính quyền địa phương cần làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội để không có hộ nào thiếu đói trong dịp tết, chuẩn bị tốt các điều kiện để cho nhân dân được vui xuân, đón tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Tại huyện Phú Vang, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu đã đến thăm và chúc Tết lãnh đạo huyện, sau đó đã đi thăm hộ gia đình ông Nguyễn Thuyết tại thôn Diêm Tụ, xã Vinh Thái, đồng chí đã biểu dương tinh thần thoát nghèo của gia đình, động viên gia đình cần cố gắng hơn nữa, không để tái nghèo và là tấm gương cho các hộ nghèo khác học tập, vươn lên thoát nghèo và xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

 

      

                             Thăm và chúc Tết lãnh đạo thành phố Huế 

 

       

                     Thăm và chúc Tết lãnh đạo thị xã Hương Thủy 

 

    

                                Thăm và chúc Tết lãnh đạo huyện A Lưới 

 

   

                                 Thăm và chúc Tết lãnh đạo huyện Phú Vang  

 

    

                            Thăm và chúc Tết gia đình Mẹ VNAN Căn Chưa 

 

    

                     Thăm và chúc Tết gia đình Anh hùng LLVT Hồ A Nun  

 

    

                            Thăm và chúc Tết gia đình ông Nguyễn Thuyết

 

www.qhhdthuathienhue.gov.vn


Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc tết tại phường Hương Chữ, Thị xã Hương Trà

Tại mỗi gia đình, ông Nguyễn Văn An ân cần thăm hỏi sức khỏe, công việc hàng ngày, động viên tinh thần từng thành viên trong các gia đình phấn đấu vượt khó, ổn định phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời, chia sẻ khó khăn với gia đình ông Hà Văn Thức có người bệnh tật.

Đối với lãnh đạo thị xã Hương Trà và phường Hương Chữ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn An đã chỉ đạo luôn tạo điều kiện thật tốt cho mọi người dân vui Xuân, đón Tết; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Tết.

 

                            Thăm và chúc tết gia đình bà Cao Thị Tỉ

 

                       Thăm và chúc tết gia đình và ông Hà Văn Thức

 

Hoàng Thành


Chương trình công tác năm 2015 của Thường trực HĐND tỉnh

1. Quý I:

- Phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp dân định kỳ theo kế hoạch; tổ chức lấy ý kiến tham gia vào các dự thảo luật trình Quốc hội theo yêu cầu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

- Phối hợp với UBND tỉnh tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ kế hoạch năm 2015 cho các cấp, các ngành, các cơ quan trong tỉnh để tổ chức thực hiện; xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp của HĐND tỉnh, phục vụ tốt công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp.

- Điều hòa, phối hợp hoạt động của các Ban HĐND tỉnh để hoàn thành chương trình công tác đề ra.

- Chủ trì, phối hợp với UBND, UBMTTQVN tỉnh họp liên tịch để dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ 4 (tháng 4/2015).

- Tổ chức giám sát chuyên đề việc chấp hành pháp luật trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thực hiện dự án mở rộng đường Quốc lộ 1A tại địa bàn huyện Phú Lộc (Thường trực HĐND tỉnh phân công Ban Pháp chế lập kế hoạch giám sát).

- Phối hợp các Ban HĐND tỉnh giám sát kết quả thực hiện trả lời chất vấn tại các kỳ họp, trọng tâm là giám sát các vấn đề kinh tế - xã hội bức xúc và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2015.

- Tiếp nhận, xử lý và đôn đốc các cơ quan có thẩm quyền giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

- Tham gia Hội nghị giao ban Thường trực HĐND 6 tỉnh Bắc Trung bộ tại Nghệ An để trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND.

- Tham gia các hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2015); đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 và các hoạt động khác.

2. Quý II:

- Phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp dân định kỳ theo kế hoạch; tổ chức lấy ý kiến tham gia vào các dự thảo luật trình Quốc hội theo yêu cầu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

- Tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ 4 của HĐND tỉnh để xem xét, thông qua 06 nghị quyết chuyên đề sau: (1) Nghị quyết về quy hoạch phát triển giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; (2) Nghị quyết về chính sách bảo vệ và phát triển nhà vườn Huế; (3) Nghị quyết về chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; (4) Nghị quyết thành lập, sáp nhập một số thôn, bản, tổ dân phố tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh; (5) Nghị quyết về điều chỉnh quy hoạch giáo dục và đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

- Chủ trì, phối hợp với UBND, UBMTTQ tỉnh họp liên tịch để dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 10 (tháng 7/2015).

- Phối hợp các Ban HĐND tỉnh thẩm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2015; các tờ trình, đề án và dự thảo nghị quyết trình HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 10.

- Tổ chức hai cuộc giám sát chuyên đề:

+ Giám sát tình hình quản lý, sử dụng kinh phí ngân sách địa phương cho việc mua sắm trang thiết bị dạy học của ngành giáo dục giai đoạn 2011 - 2013 (Thường trực HĐND tỉnh phân công Ban Kinh tế và Ngân sách lập kế hoạch giám sát);

+ Giám sát công tác phòng, chống tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh (Thường trực HĐND tỉnh phân công Ban Văn hóa - Xã hội lập kế hoạch giám sát).

- Tham gia các cuộc giám sát chuyên đề của các Ban HĐND tỉnh.

- Phối hợp với UBND tỉnh xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh.

- Chuẩn bị các tài liệu liên quan để gửi các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 10 của HĐND tỉnh đúng thời gian luật định.

- Tiếp nhận, xử lý và đôn đốc các cơ quan có thẩm quyền giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

3. Quý III:

- Phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp dân định kỳ theo kế hoạch; tổ chức lấy ý kiến tham gia vào các dự thảo luật trình Quốc hội theo yêu cầu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

- Tổ chức kỳ họp thứ 10 của HĐND tỉnh để đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, bàn và quyết định các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2015; đồng thời, xem xét, thông qua 08 nghị quyết chuyên đề, gồm: (1) Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2016 - 2020; (2) Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016 - 2020; (3) Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết 8i/2010/NQCĐ-HĐND ngày 02/6/2010 của HĐND tỉnh về quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2009 - 2020; (4) Nghị quyết quy hoạch phát triển thương mại tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; (5) Nghị quyết về phân bổ biên chế công chức năm 2015 ; (6) Nghị quyết về phê duyệt tổng số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập năm 2016.

- Tham gia các hoạt động thẩm tra, giám sát chuyên đề của các Ban HĐND tỉnh.

- Phối hợp với UBND tỉnh xử lý những vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp trong quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh.

- Tham gia Hội nghị giao ban Thường trực HĐND 6 tỉnh Bắc Trung bộ tại Hà Tĩnh để trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND.

- Tham gia các hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước..

4. Quý IV:

- Phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp dân định kỳ theo kế hoạch; tổ chức lấy ý kiến tham gia vào các dự thảo luật trình Quốc hội theo yêu cầu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

- Chủ trì, phối hợp với UBND, UBMTTQ tỉnh họp liên tịch để dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 11 (tháng 12/2015).

- Chuẩn bị các tài liệu liên quan để gửi các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 11 của HĐND tỉnh đúng thời gian luật định.

- Phối hợp các Ban HĐND tỉnh thẩm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2015; các tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết trình HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 11.

- Tham gia các cuộc giám sát chuyên đề của các Ban HĐND tỉnh.

- Tổ chức kỳ họp thứ 11 của HĐND tỉnh khóa VI để xem xét tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, thu chi ngân sách năm 2015; quyết định nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách năm 2016; phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách địa phương năm 2014. Xem xét các báo cáo hoạt động của Thường trực và các Ban HĐND tỉnh; công tác điều hành của UBND, hoạt động của Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016; xem xét tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và phòng chống tham nhũng... Đồng thời, xem xét, thông qua 10 nghị quyết chuyên đề sau: (1) Nghị quyết về định mức phân bổ ngân sách địa phương năm 2016 (áp dụng thời kỳ ổn định ngân sách 2016 - 2020); (2) Nghị quyết về phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi giữa ngân sách các cấp chính quyền địa phương từ năm 2016 đến năm 2020; (3) Nghị quyết ban hành danh mục các dự án cần thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trên địa bàn tỉnh năm 2016; (4) Nghị quyết về chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng để thực hiện các công trình, dự án năm 2016; (5) Nghị quyết về công nhận, đề nghị công nhận đô thị loại V đối với một số đô thị; (6) Nghị quyết về chế độ, chính sách thu hút nhân lực cho các tổ chức giám định tư pháp công lập và các chuyên gia, tổ chức có năng lực tham gia hoạt động giám định tư pháp trên địa bàn tỉnh; (7) Nghị quyết về chính sách đẩy mạnh công tác cải cách tư pháp trên địa bàn tỉnh; (8) Nghị quyết về tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em giai đoạn 2016 - 2020; (9) Nghị quyết về việc đặt tên đường tại một số huyện, thị xã, thành phố; (10) Nghị quyết về quy định, sửa đổi, bổ sung một số loại phí và lệ phí; (11) Nghị quyết về quy định, điều chỉnh định mức chi ngân sách ở một số ngành, lĩnh vực trên địa bàn tỉnh.

- Phối hợp với UBND tỉnh xử lý những vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp trong quá trình triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh.

- Tiếp nhận, xử lý và đôn đốc các cơ quan có thẩm quyền giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

- Tham dự kỳ họp cuối năm 2015 của HĐND các huyện, thị xã, thành phố Huế và một số xã, phường, thị trấn; dự hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015 của các cấp, các ngành trong tỉnh.

Ngoài các hoạt động trên, Thường trực HĐND tỉnh sẽ phối hợp với Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các Uỷ ban của Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiến hành các cuộc giám sát theo chương trình công tác của Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội triển khai trên địa bàn.

Tham dự các cuộc hội nghị, hội thảo ở địa phương và Trung ương.

Tham gia các hoạt động chung của tỉnh.

Tổ chức các hoạt động đối nội, đối ngoại và các hoạt động khác của Thường trực HĐND tỉnh.

 

www.qhhdthuathienhue.gov.vn


HĐND huyện Phú Lộc tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 2

Tại kỳ họp, sau khi HĐND huyện tiến hành bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND huyện đối với ông Nguyễn Thanh Hà - nguyên Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc được điều động đến công tác tại Sở Nội vụ, kỳ họp đã nghe Thường trực HĐND huyện thông qua tờ trình giới thiệu nhân sự UBND huyện nhiệm kỳ 2011-2016 và tiến hành bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện.

Kết quả, ông Nguyễn Văn Mạnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Lộc đã trúng cử Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2011-2016, với 31/31 phiếu bầu, đạt tỷ lệ 100% đại biểu HĐND huyện có mặt.

Ông Nguyễn Văn Mạnh, sinh năm 1976, quê quán xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, trình độ chuyên môn Thạc sỹ Quản lý Kiến trúc và xây dựng, Cao cấp chính trị.

 

Nguyễn Chí Nguyện


Giám sát công tác bồi thường, tái định cư dự án mở rộng QL1A qua Phú Lộc

Mục đích của đợt giám sát nhằm đánh giá việc chấp hành pháp luật của các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thực hiện dự án mở rộng Quốc lộ 1A qua địa bàn huyện Phú Lộc. Qua đó, phát huy kết quả đạt được, đề xuất những kiến nghị, giải pháp tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn, tồn tại trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư nhằm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, phục vụ cho việc thi công dự án mở rộng Quốc lộ 1A theo quyết định đã được phê duyệt.

Đối tượng giám sát gồm các cơ quan, đon vị, cá nhân có liên quan đến việc thực hiện các dự án mở rộng Quốc lộ 1A trên địa bàn huyện Phú Lộc gồm: UBND huyện Phú Lộc; BQL KKT Chân Mây - Lăng Cô; UBND các xã dọc Quốc lộ 1A thuộc huyện Phú Lộc; chủ đầu tư các dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Phú Lộc.

Đợt này, ngoài làm việc với các đơn vị, địa phương liên quan, đoàn sẽ đến một số khu tái định cư, trực tiếp tiếp xúc các hộ dân để nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân.

 

www.qhhdthuathienhue.gov.vn


Kết quả bước đầu trong việc thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nông thôn trên địa bàn tỉnh

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động

Xác định công tác tuyên truyền, vận động để người dân thành thị và nông thôn thực hiện tốt nếp sống văn minh là nhiệm vụ hàng đầu. Thời gian qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - đơn vị được UBND tỉnh giao trách nhiệm cơ quan thường trực của Đề án đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan với nhiều cụm pa-nô lớn đặt tại trung tâm các huyện, thị xã và thành phố Huế; tổ chức hội nghị triển khai những nội dung của Đề án cho lãnh đạo, cán bộ phụ trách văn hóa - xã hội của 152 xã, phường, thị trấn và  Thường trực Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của 09 huyện, thị xã, thành phố Huế để đưa các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể của Nghị quyết HĐND tỉnh vào quy ước xây dựng làng (thôn, bản), tổ dân phố văn hóa. Phối hợp với Báo Thừa Thiên Huế, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Đài phát thanh các huyện, thị xã và thành phố Huế xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, các tin, bài, các gương điển hình, các phong trào tốt… với nội dung tuyên truyền về xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nông thôn. Đến nay, đã có 130 bài viết đăng tải trên Báo Thừa Thiên Huế, Trang thông tin điện tử của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; 20 phóng sự truyền hình phát trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; 150 bài viết, phóng sự phát trên Đài phát thanh 09 huyện, thị xã và thành phố Huế.

Tại các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị thực hiện nếp sống văn minh cũng được đẩy mạnh thông qua việc xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa; thực hiện các quy định về xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nông thôn trong việc lễ tang, cưới, hỏi, rải vàng mã, đốt vàng mã… 

Đối với các huyện, thị xã và thành phố Huế, việc tuyên truyền vận động người dân hưởng ứng xây dựng đời sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và đảm bảo trật tự giao thông… cũng được tăng cường. Thành phố Huế đã chọn 07 tuyến đường, gồm: Hùng Vương, Lý Thường Kiệt, Phạm Ngũ Lão, Lê Lợi, Đống Đa, Chu Văn An, Võ Thị Sáu; thị xã Hương Trà chọn 04 tuyến đường: Thống Nhất, Lê Hoàn, Trần Quốc Tuấn và Lý Bôn; thị xã Hương Thủy chọn 04 đường: Nguyễn Tất Thành, Tân Trào, Sóng Hồng, Nguyễn Khoa Văn quy định thực hiện không rải vàng mã khi đưa tang; các huyện, thị xã và thành phố Huế thường xuyên tổ chức các đợt ra quân tuyên truyền người dân  đảm bảo trật tự đô thị, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, họp chợ, đặt biển quảng cáo, rao vặt sai quy định… góp phần tạo mỹ quan đô thị.

Theo đánh giá của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đến cuối năm 2014, đã có 90% hộ gia đình trên địa bàn toàn tỉnh được tuyên truyền, vận động các nội dung về xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nông thôn; 100% cơ quan, đơn vị đưa quy định xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nông thôn vào quy ước xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa; 100% làng (thôn, bản), tổ dân phố đưa vào quy ước, hương ước để xây dựng làng (thôn, bản), tổ văn hóa.

Kêt quả cụ thể mang lại:

Qua hơn một năm triển khai Nghị quyết của HĐND tỉnh về xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nông thôn, nhiều địa phương trong tỉnh đã thực hiện có hiệu quả. Cụ thể, phường Thủy Dương (thị xã Hương Thủy), các xã của huyện A Lưới, xã Vinh Hải (huyện Phú Lộc) đã thực hiện tốt việc để tang không quá 03 ngày, không rải vàng mã trên đường đưa tang. 15 tuyến đường ở thành phố Huế, thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà không rải vàng mã khi đưa tang. Đối với việc đốt vàng mã, các gia đình đã có ý thức dùng thùng để đốt đảm bảo vệ sinh môi trường. Một số địa phương trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt việc cưới, việc tang và lễ hội theo nếp sống mới; trong đó đã loại bỏ được những hủ tục, tập tục lạc hậu vừa gây lãng phí về thời gian, tiền của vừa ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường.

Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị được triển khai đồng bộ và có hiệu quả. Các địa phương thường xuyên tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, góp phần làm giảm tai nạn giao thông. Triển khai tốt việc quy định các điểm dừng xe, đỗ xe đúng quy định, tiến hành xử lý nghiêm, ngăn chặn tình trạng đeo bám du khách, bán hàng rong tại các điểm di tích; tháo dỡ các biển quảng cáo, rao vặt dán trên các công trình di tích, các cột điện hay tường các công trình công cộng. UBND thành phố Huế đã chỉ đạo Ban Quản lý các chợ Đông Ba, An Cựu xây dựng chợ văn minh thương mại nhằm xây dựng phong cách mua bán văn minh, lịch sự, văn hóa trong kinh doanh với khẩu hiệu “Chợ an toàn - trật tự - uy tín - thân thiện”.

Đối với công tác đảm bảo vệ sinh môi trường cũng được các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các địa phương, đơn vị quan tâm đúng mức thông qua việc giữ gìn vệ sinh cơ quan, đơn vị sạch sẽ. Tổ chức các đợt tổng vệ sinh làm sạch đẹp đường phố, thu gom rác thải các khu vực công cộng, dọn rửa các tờ rơi dán trên các tường rào, cột điện. Các ngành chức năng đã tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh hoạt động gây ô nhiễm môi trường, kiểm tra, xử lý các trường hợp khai thác cát sạn trái phép trên sông Hương, sông Bồ. Hoàn thiện các phương án di dời những cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường trong nội đô ra ngoài thành phố. Việc thu gom, xử lý rác thải, chất thải sản xuất, chăn nuôi được các hộ gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh dần thực hiện đảm bảo. Ở huyện Phú Lộc, có 16 xã và 02 thị trấn đã làm tốt công tác thu gom, xử lý rác thải, xử lý dứt điểm tình trạng chôn, đốt rác không đảm bảo vệ sinh môi trường; nâng cao tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh. Ở thị xã Hương Trà, có 15/16 xã, phường có mô hình thu gom, xử lý rác thải, đảm bảo giữ gìn cảnh quan và vệ sinh môi trường. Một số tuyến đường ở thị trấn A Lưới (huyện A Lưới), phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà), thị trấn Lăng cô, thị trấn Phú Lộc (huyện Phú Lộc) đã thực hiện thành công tuyến đường kiểu mẫu văn minh đô thị.

 Trao đổi với chúng tôi, ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: “Nhìn chung, qua hơn một năm thực hiện Nghị quyết số 06/2013/HĐND về xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nông thôn giai đoạn 2013 - 2015, định hướng đến 2020 của HĐND tỉnh đã đạt được kết quả bước đầu đáng ghi nhận. Đến nay, toàn tỉnh đã có trên 90% số làng (thôn, bản), tổ dân phố; gần 90% cơ quan, đơn vị, trường học và gia đình được công nhận đạt chuẩn văn hóa. Đây là một tỷ lệ khá cao. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn tỉnh cũng đã được nâng lên tầm cao mới. Các địa phương đã kịp thời triển khai xây dựng “xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới”, “phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị”. Lồng ghép hiệu quả việc triển khai các nội dung xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nông thôn vào phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở các địa phương và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị. Qua đó, góp phần đưa cảnh quan môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp; hạ tầng đô thị, nông thôn ngày càng khang trang; đời sống tinh thần người dân ngày càng nâng cao; một số hoạt động văn hóa và dịch vụ văn hóa phát triển đúng định hướng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân.

 

Hoàng Trọng Bửu


Nâng cao hiệu lực, hiệu quả của HĐND qua xử lý các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, hoạt động này được triển khai khá tốt trên địa bàn tỉnh. Hàng năm có hàng chục đề xuất của UBND tỉnh gửi đến Thường trực HĐND tỉnh (trong đó, năm 2011 có 34 đề xuất, năm 2012 có 42 đề xuất, năm 2013 có 26 đề xuất và năm 2014 có 41 đề xuất) đã được xử lý kịp thời, góp phần nâng cao hiệu lưc, hiệu quả hoạt động của HĐND, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh.

Qua nhiều năm triển khai thực hiện cho thấy, việc xử lý các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp thường tập trung chủ yếu vào lĩnh vực kinh tế và ngân sách (chiếm trên 98% các đề xuất), nên hoạt động xử lý của Thường trực HĐND tỉnh cũng tập trung chủ yếu vào lĩnh vực này.

Các nội dung UBND tỉnh xin ý kiến Thường trực HĐND tỉnh liên quan đến các lĩnh vực như: phân bổ vốn đầu tư xây dựng cơ bản (vốn vay tín dụng ưu đãi, vốn Chương trình MTQG, vốn trái phiếu Chính phủ, ứng vốn XDCB năm sau…); điều hành, quản lý và sử dụng ngân sách (bổ sung kinh phí cho các cơ quan, đơn vị phát sinh ngoài dự toán, mua xe ô tô phục vụ công tác,…); bán các cơ sở nhà đất thuộc sở hữu nhà nước; quy định tạm thời một số chính sách (chính sách ưu đãi đất đai trong lĩnh vực xã hội hoá; mức thu phí qua cầu phao trên sông Tả Trạch; chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất và dịch vụ nông thôn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; định mức trang bị xe ô tô chuyên dùng cho các cơ quan, đơn vị…) và nhiều nội dung khác.

Trên cơ sở các đề xuất của UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh phân công các Ban của HĐND tỉnh thẩm tra, sau đó báo cáo Thường trực HĐND tỉnh quyết định.  

Hoạt động thẩm tra, xử lý các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp của các Ban được tiến hành cơ bản giống như thẩm tra các tờ trình, đề án trình HĐND tỉnh tại các kỳ họp. Tuy nhiên, thành phần Đoàn thẩm tra gọn nhẹ hơn, thường là: Trưởng ban hoặc Phó Trưởng ban làm Trưởng đoàn; mời đại diện Thường trực HĐND tỉnh tham gia Đoàn, một số sở, ngành liên quan; mời đại diện Thường trực HĐND các huyện, thành phố, thị xã cùng tham gia khi Đoàn thẩm tra tại địa phương; một hoặc hai chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Nội dung thẩm tra tập trung chủ yếu vào cơ sở pháp lý, sự cần thiết, dự kiến kết quả đạt được; những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất của các cơ quan, đơn vị được thẩm tra. Quá trình thẩm tra, Đoàn sẽ đi khảo sát thực tế nếu thấy cần thiết.

Kết thúc đợt thẩm tra, Ban của HĐND được phân công thẩm tra có văn bản báo cáo kết quả thẩm tra cho Thường trực HĐND tỉnh. Sau khi xem xét ý kiến của Ban, Thường trực HĐND tỉnh sẽ có văn bản thỏa thuận với UBND tỉnh để triển khai thực hiện.

Nhiều kiến nghị của các Ban HĐND tỉnh được Thường trực HĐND, UBND tỉnh chấp thuận

Thông qua hoạt động thẩm tra, các Ban của HĐND tỉnh đã phân tích sâu sắc, có ý kiến phản biện rõ ràng, đúng quy định của pháp luật và phù hợp với thực tiễn của địa phương đối với một số nội dung do UBND tỉnh đề xuất. Trên cơ sở đó, các Ban kiến nghị bằng văn bản để Thường trực HĐND cho ý kiến. Cụ thể một số kết quả của như sau:

- Về kế hoạch phân bổ vốn tín dụng ưu đãi năm 2013: UBND tỉnh đề nghị sử dụng nguồn vốn tín dụng ưu đãi để bố trí 70 tỷ đồng đầu tư xây dựng dự án đường Chợ Mai - Tân Mỹ. Tuy nhiên, Ban Kinh tế và Ngân sách có ý kiến không đồng tình với kế hoạch bố trí vốn cho công trình này. Sau 3 lần thẩm tra với sự phân tích có tình có lý về việc sử dụng nguồn vốn, dự án đưa ra chưa thật sự bức thiết, vốn lớn, thời gian dự án lại kéo dài, chậm phát huy hiệu quả… cuối cùng  kiến nghị của Ban đã được Thường trực HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc các Sở Tài chính, Kế hoạch chấp thuận, nguồn vốn này sau đó đã được bố trí cho các công trình thiết yếu xây dựng đường giao thông nông thôn thiết thực hơn ở các địa phương.

- Về bán nhà thuộc sở hữu nhà nước: Đây là lĩnh vực rất nhạy cảm nên  Thường trực HĐND tỉnh rất chú trọng, hầu hết các cơ sở nhà đất thuộc sở hữu nhà nước do UBND tỉnh đề xuất bán đều được thẩm tra kỹ nguồn gốc của khu nhà, đối tượng mua nhà. Qua thẩm tra, Ban Kinh tế và Ngân sách đã kiến nghị không bán nhiều khu nhà đất do nằm trong vùng bảo vệ di tích, hoặc không đúng đối tượng được mua nhà… Điển hình nhất, là việc Ban đề nghị không bán khu nhà đất tại số 11 Lê Lợi ( với tổng diện tích gần 1.500m2) cho các hộ đang thuê mà đề nghị UBND tỉnh cấp kinh phí để đền bù, giải tỏa toàn bộ khu vực này nhằm tạo quỹ đất, thu hút các nhà đầu tư kinh doanh thương mại dịch vụ. Kiến nghị này đã được Thường trực HĐND tỉnh đồng tình và được UBND tỉnh tiếp thu. Hiện nay, khu đất này đã trở thành khu đất vàng và tỉnh đang kêu gọi đầu tư.

-Về ban hành chính sách nông nghiệp và nông thôn: qua thẩm tra, nhận thấy dự thảo chính sách do UBND tỉnh đề xuất còn một số nội dung về đối tượng, hình thức, định mức hỗ trợ… chưa rõ, Ban Kinh tế và Ngân sách đã đề nghị Thường trực HĐND tỉnh có ý kiến với UBND tỉnh. Sau đó, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo cơ quan chủ trì soạn thảo tiếp thu, bổ sung, hoàn chỉnh chính sách để áp dụng tạm thời, rút kinh nghiệm và sẽ hoàn thiện để thông qua HĐND tỉnh trong kỳ họp chuyên đề sắp tới.

- Về kế hoạch phân bổ vốn xây dựng cơ bản: UBND tỉnh đã tiếp thu nhiều ý kiến của Ban Kinh tế và Ngân sách và Thường trực HĐND tỉnh như: (i) chấn chỉnh công tác chuẩn bị đầu tư của các đơn vị, kiên quyết không bố trí vốn cho các công trình chưa đảm bảo hồ sơ, thủ tục theo quy định; (ii) tập trung nguồn vốn trả nợ XDCB cho nhà thầu đối với các công trình đã hoàn thành nhưng bố trí chưa đủ vốn, giảm đến mức tối đa nợ đọng XDCB theo Chỉ thị 1792 của Thủ tướng Chính phủ; (iii) bố trí vốn tập trung, nhất là những công trình cấp thiết; (iv) tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để nâng cao chất lượng và hiệu quả sử dụng công trình. Nhờ vậy, công tác quản lý vốn XDCB trong những năm qua trên địa bàn tỉnh đã dần đi vào nề nếp, các công trình được bố trí vốn tập trung hơn, nguồn vốn được sử dụng cơ bản hiệu quả, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Có thể nói rằng, bằng cách phân công, điều hòa hợp lý hoạt động của các Ban HĐND tỉnh nên nhiều vấn đề kinh tế - xã hội phát sinh giữa 2 kỳ họp của HĐND tỉnh đã kịp thời được tháo gỡ, xử lý, góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh nhà phát triển.

Cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa các cơ quan liên quan

Từ thực tiễn xử lý các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp cho thấy, hoạt động thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh đã góp phần quan trọng nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh, là cơ sở, nguồn thông tin quan trọng giúp Thường trực HĐND tỉnh xem xét, quyết định.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động thẩm tra để xử lý các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp vẫn còn một số tồn tại như:

1. Các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp thường là phát sinh đột xuất nên các Ban của HĐND tỉnh rất khó tiến hành thẩm tra nếu UBND tỉnh trình Thường trực HĐND tỉnh vào thời điểm chuẩn bị cho các kỳ họp của HĐND tỉnh.

2. Hoạt động thẩm tra dựa vào Trưởng ban và Phó Trưởng ban chuyên trách của các Ban HĐND và chuyên viên Văn phòng là chủ yếu nên có lúc, có nơi chưa đi sâu đánh giá, phân tích hết các khía cạnh của vấn đề; thời gian thẩm tra một số vấn đề chưa đảm bảo nên hiệu lực của một số kiến nghị chưa cao đối với cơ quan nhà nước;

3. Một số cơ quan, đơn vị được thẩm tra chưa cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết theo yêu cầu, việc giải trình các vấn đề chưa đủ sức thuyết phục đã ảnh hưởng đến việc phân tích, nhận định để đưa ra các kiến nghị của Ban đối với Thường trực HĐND, UBND tỉnh và các cơ quan liên quan.

Để hoạt động này tiếp tục được phát huy trong thời gian tới, cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh với UBND tỉnh và các cơ quan hữu quan, nhất là các cơ quan tham mưu, chủ trì soạn thảo các nội dung đề xuất cũng như các đối tượng được thẩm tra nhằm khắc phục các tồn tại nêu trên, góp phần đảm bảo việc ra quyết định của Thường trực HĐND tỉnh một cách đúng đắn, chính xác, hiệu quả những  vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp, đáp ứng cho công tác quản lý, điều hành của UBND tỉnh và chính quyền các cấp./.

 

ĐÀO CHUẨN

Phó Trưởng ban Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh


Về đầu trang
Trang    1 2 3 4 5 > >>
Thông tin mới
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2015

Nâng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội; trả lương chậm quá 15 ngày phải trả thêm tiền; vợ chồng vô sinh có quyền nhờ mang thai hộ;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2015.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2015

Quy định mới về chế độ tài sản của vợ chồng; tiêu chuẩn xét tặng "Nghệ nhân nhân dân", Nghệ nhân ưu tú" nghề thủ công mỹ nghệ; quy định mới về quản lý tiền thu được từ sắp xếp lại nhà, đất;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2015.

13 Luật có hiệu lực từ 1/1/2015

Từ 1/1/2015, 13 Luật chính thức có hiệu lực với nhiều nội dung quan trọng như: Mở rộng phạm vi quyền lợi và mức hưởng BHYT; được mang thai hộ vì mục đích nhân đạo; miễn thuế thu nhập DN đối với thu nhập từ chế biến nông, thủy sản của hợp tác xã; tăng cường kiểm soát, quản lý chất lượng xây dựng; khắc phục đầu tư dàn trải, lãng phí, kém hiệu quả trong đầu tư công.

Lịch tiếp công dân của Thường trực HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm 2015

Thực hiện Luật Tiếp công dân ngày 25/11/2013; Nghị định số 64/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Tiếp công dân và Nghị quyết số 759/2014/NQ-UBTVQH13 ngày 15/5/2014 của Ủy ban thường vụ Quốc hội quy định chi tiết về hoạt động tiếp công dân của các cơ quan Quốc hội, đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, Thường trực HĐND tỉnh thông báo lịch tiếp công dân 6 tháng đầu năm 2015 của Thường trực HĐND tỉnh như sau:

Lịch tiếp công dân của Đoàn đại biểu Quốc hội 6 tháng đầu năm 2015

Thực hiện Nghị quyết 759/2014/NQ-UBTVQH13 ngày 15/5/2014 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định chi tiết về hoạt động tiếp công dân của các cơ quan Quốc hội, đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; Nghị quyết số 08/2002/QH11 của Quốc hội về việc Ban hành quy chế hoạt động của đại biểu Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội;

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2014

Khung giá đất tối đa ở thành phố là 162 triệu đồng /m2; 3 tiêu chí hộ chính sách xã hội được hỗ trợ tiền điện; gia hạn đổi giấy phép lái xe ô tô thêm 1 năm;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2014.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2014

Bảo toàn vốn nhà nước ở mức cao nhất; không hạn chế mức giảm, số lần giảm giá xăng dầu; quy định mới về mức thu phí đường bộ; miễn thuế nhập khẩu linh kiện y tế;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2014.

Trang chủ   |   Góp ý   |   Cấu trúc Website   |   Hỗ trợ
© 2006-2012 Designed by Trung tâm Tin học
Giấy phép số: 123/GP-TTĐT ngày 21/8/2012 của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông